CBQL và GV trường Mầm non Phú Sơn tham gia tập huấn chuyên đề “Hội thảo giáo dục phát triển tình cảm- kỹ năng xã hội cho trẻ mầm non”

Sáng ngày 4/11 và 5/11 năm 2021, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội tổ chức tập huấn chuyên đề "Hội thảo giáo dục phát triển tình cảm- kỹ năng xã hội cho trẻ mầm non". Dưới sự triển khai của chuyên gia Quốc tế: TS. Christine Chen, chủ tịch Hiệp hội các nhà giáo dục mầm non Singapore; TS. Monisha Diwan, Phó chủ tịch Hiệp hội giáo dục mầm non Ấn Độ; Bà Tan Beng Luan, Hiệu trưởng Trường mầm non Creative O, Singapore. Tham gia buổi tập huấn gồm 100% Cán bộ, giáo viên trường Mầm non Phú Sơn và các trường Mầm non trực thuộc huyện Ba Vì

Thực hiện nhiệm vụ năm học 2021-2022 của Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội, nhằm bồi dưỡng nâng cao năng lực cho các cán bộ quản lý và giáo viên mầm non. Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội phối hợp với Công ty Phát triển Công nghệ giáo dục Việt Nam (Vietedutech) tổ chức các chuyên đề bồi dưỡng chuyên môn với hình thức trực tuyến.

1. Mục đích

Hỗ trợ cán bộ quản lý và giáo viên mầm non thành phố Hà Nội nâng cao chuyên môn nghiệp vụ do chuyên gia quốc tế giảng dạy.

2. Đối tượng: Cán bộ quản lý (Phòng Giáo dục và Đào tạo, trường mầm non) và giáo viên mầm non trên địa bàn thành phố Hà Nội.

3. Nội dung

- Chuyên đề 1: Hội thảo “Giáo dục phát triển tình cảm kỹ năng xã hội cho trẻ mầm non".

- Chuyên đề 2: Thăm quan trường mầm non Creative O, Singapore.

4. Thời gian

- Hai ngày 04 và 05/11/2021

5. Thành phần tham gia:

- Chuyên gia Quốc tế: TS. Christine Chen, chủ tịch Hiệp hội các nhà giáo dục mầm non Singapore; TS. Monisha Diwan, Phó chủ tịch Hiệp hội giáo dục mầm non Ấn Độ; Bà Tan Beng Luan, Hiệu trưởng Trường mầm non Creative O, Singapore.

- Sở Giáo dục và Đào tạo: Lãnh đạo, chuyên viên phòng Giáo dục mầm non;

- Trường bồi dưỡng Cán bộ giáo dục Hà Nội: Khoa giáo dục mầm non;

- Phòng Giáo dục và Đào tạo quận, huyện, thị xã

Đối với mỗi quận gồm: Phòng Giáo dục và Đào tạo và 10 trường mầm non công lập;

Đối với mỗi huyện, thị xã gồm: Phòng Giáo dục và Đào tạo và 06 trường mầm non công lập.

Đảm bảo 100% CBGVNV trong Nhà trường được tiếp thu chuyên đề, Nhà trường đã tiếp thu qua phần mềm Zoom do Sở GD và ĐT Hà Nội tổ chức và chia sẻ lại cho CBGVNV trong trường qua Google Meet.

Sau đây là 1 số hình ảnh của nhà trường khi tham gia chuyên đề.

Buổi tập huấn rất hữu ích và mang lại ý nghĩa rất lớn trong việc tổ chức các hoạt động giáo dục phát triển tình cảm- kỹ năng xã hội cho trẻ . Qua buổi tập huấn CBGV nhà trường nhận thấy được hoạt động giáo dục phát triển tình cảm - kĩ năng xã hội có tầm quan trọng rất lớn đối với việc giáo dục trẻ nó tạo cho trẻ sự tự tin, mạnh dạn và phát huy được sự sáng tạo của trẻ. Trân trọng cảm ơn Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội, Phòng Giáo dục và Đào tạo Ba Vì tổ chức một chuyên đề rất ý nghĩa. Cảm ơn chuyên gia Quốc tế: TS. Christine Chen, chủ tịch Hiệp hội các nhà giáo dục mầm non Singapore; TS. Monisha Diwan, Phó chủ tịch Hiệp hội giáo dục mầm non Ấn Độ; Bà Tan Beng Luan, Hiệu trưởng Trường mầm non Creative O, Singapore đã triển khai và chia sẻ những kiến thức rất thiết thực và ý nghĩa. Chúc các thầy cô luôn mạnh khỏe, hạnh phúc, bình an và tiếp tục đi gieo hạt yêu thương cho trẻ em toàn thế giới.

Trân trọng!