PHÒNG GDĐT BA VÌ TÍCH CỰC THAM GIA NGÀY HỘI CNTT LẦN THỨ V NGÀNH GDĐT HÀ NỘI

Sáng 14-4, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội đã khai mạc Ngày hội công nghệ thông tin ngành GD-ĐT Hà Nội lần thứ V – năm 2021 với chủ đề “Chuyển đổi số ngành giáo dục và đào tạo - xây dựng giáo dục thông minh” tại trường THPT chuyên Nguyễn Huệ - Hà Đông - Hà Nội. Tham dự ngày hội CNTT cấp thành phố, huyện Ba Vì có toàn thể lãnh đạo, cán bộ, chuyên viên Phòng GDĐT cùng hơn 500 cán bộ, giáo viên, nhân viên các trường Mầm non, Tiểu học, THCS, PTCS trên địa bàn huyện Ba Vì.

Các đại biểu cắt băng khai mạc Ngày hội.

Từ tháng 12-2020, dù trong bối cảnh dịch Covid-19 gây nhiều khó khăn cho hoạt động kinh tế - xã hội nói chung và ngành giáo dục nói riêng, tuy nhiên nhờ chỉ đạo sát sao của Sở GD-ĐT Hà Nội, Phòng GDĐT Ba Vì đã thực hiện nhiều giải pháp linh hoạt để ứng phó với tình hình dịch bệnh, nỗ lực tổ chức tốt Ngày hội cấp huyện vào ngày 03/4/2021 với hàng chục nghìn giáo viên, nhân viên tham gia. Phát huy tinh thần đó, Phòng GDĐT Ba Vì đã tích cực hưởng ứng ngày hội CNTT lần thứ V ngành GDĐT Hà Nội; toàn thể cán bộ, giáo viên cùng chung tay thiết kế, xây dựng gian hàng trưng bày tại Ngày hội với nhiều sản phẩm hấp dẫn và sáng tạo như: Mô hình trái đất, mặt trăng, mặt trời điều khiển bằng điện thoại của THCS Phú Sơn, máy hút bụi tự chế tạo của trường THCS Thuần Mỹ, phần mềm toán học của trường TH Phú Đông...

Hình ảnh gian hàng trưng bày sản phẩm CNTT của Phòng GDĐT Ba Vì

Hình ảnh Cán bộ, giáo viên tham gia ngày hội CNTT

Trong ngày hội CNTT cấp thành phố năm nay, Phòng GDĐT Ba Vì đã tích cực tham gia các hoạt động, cuộc thi công nghệ thông tin. Kết quả đạt được: Phòng GDĐT Ba Vì đạt giải nhì trong thiết kế gian hàng trưng bày sản phẩm CNTT tại Ngày hội. Đối với cuộc thi Thiết kế bài giảng E-Learning, huyện Ba Vì đạt được 5 giải nhì, 4 giải ba và 2 giải khuyến khích. Tiêu biểu là các bài giảng của trường: MN Tòng Bạt, MN Minh Quang A, MN Tản Viên, TH Tòng Bạt, TH Ba Trại B. Đối với cuộc thi Kỹ năng CNTT, huyện Ba Vì đã đạt được 1 giải nhất, 2 giải nhì, 4 giải ba và 3 giải khuyến khích. Tiêu biểu là cô Nguyễn Thanh Vinh - THCS Thuần Mỹ đạt giải nhất, cô Phạm Thị Tuyết - THCS Thái Hòa, cô Hoàng Thị Ninh - THCS Minh Châu đạt giải nhì. (Click vào đây để xem chi tiết giải thi CNTT cấp thành phố)

Hình ảnh cô giáo Nguyễn Thanh Vinh nhận giải nhất (Thứ 5 từ phải sang)

"Ngày hội Công nghệ thông tin ngành GDĐT Hà Nội lần thứ V - Năm 2021" đã thành công tốt đẹp .Với sự hưởng ứng tích cực, hiệu quả của các nhà trường trên địa bàn huyện Ba Vì cùng với sự chuẩn bị nghiêm túc, chu đáo của Phòng GDĐT đã góp phần tạo nên kết quả đáng khích lệ của ngành GDĐT Ba Vì. Ngày hội CNTT đã góp phần nâng cao nhận thức về vai trò, vị trí và sự cần thiết của CNTT trong giáo dục đào tạo. Từ đó tạo bước đột phá trong các hoạt động quản lý, giảng dạy góp phần nâng cao sức mạnh toàn ngành trong công cuộc đổi mới và nâng cao chất lượng giáo dục huyện Ba Vì.

Tác giả: Hoàng Thị Phương Thảo_PGD Ba Vì