GIỚI THIỆU TRƯỜNG MẦM NON PHÚ SƠN

Nét đẹp một mái trường

Trường mầm non Phú Sơn được thành lập từ tháng 9/1991 trường đóng trên địa bàn thôn Đông Hữu xã Phú Sơn - Huyện Ba Vì - Thành Phố Hà Nội. Chính thức được thành lập từ năm 1997.
Ngày đầu thành lập trường chỉ có 12 cán bộ giáo viên, với 9 lớp Mẫu giáo và 1 nhóm trẻ. Trải qua 28 năm xây dựng, trưởng thành và phát triển từ lúc cơ sở vật chất nhà trường còn đơn sơ, mọi thứ đều phải tự túc đến nay trường đã có cơ ngơi khang trang, sạch đẹp với đầy đủ trang thiết bị đồ dùng, đồ chơi phục vụ cho công tác chăm sóc giáo dục trẻ. Năm học 2019- 2020 toàn trường có 63 cán bộ giáo viên, nhân viên với 435 trẻ /18 nhóm lớp (15 lớp Mẫu giáo và 3 nhóm trẻ).

Nhà trường có 25/63 cán bộ giáo viên là Đảng viên chiếm 39,7% . Các đồng chí chủ chốt như: Hiệu trưởng, hiệu phó, chủ tịch Công đoàn, tổ trưởng tổ chuyên môn đều là Đảng viên . Vì vậy công tác lãnh đạo, chỉ đạo của chi bộ đối với các hoạt động trong nhà trường luôn đồng bộ thống nhất và thuận lợi. Mỗi cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường luôn gương mẫu về đạo đức, lối sống, về sự tận tâm, trách nhiệm trong công tác chăm sóc, giáo dục trẻ. Mỗi cô giáo, nhân viên trường mầm non Phú Sơn luôn khắc ghi và thường xuyên phấn đấu thực hiện cuộc vận động: “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”. Đó cũng là động lực, là niềm tin cho mỗi cá nhân và tập thể nhà trường. Luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ của người kỹ sư tâm hồn. Mỗi cô giáo trong nhà trường đều cố gắng học tập nâng cao trình độ chuyên môn, rèn luyện phẩm chất đạo đức, lối sống. Ban giám hiệu nhà trường luôn tạo điều kiện cho cán bộ, giáo viên đi học nâng trên chuẩn. 70 % cán bộ, giáo viên, nhà trường đã đạt trình độ trên chuẩn. Các cô giáo còn tích cực tham gia học các lớp tin học, ngoại ngữ để phục vụ công tác giảng dạy, 100% cô giáo đã biết soạn, giảng giáo án điện tử. Các bài hát, câu chuyện, tranh ảnh minh hoạ đã được các giáo viên của trường sáng tạo khai thác từ mạng Internet đưa vào bài giảng đã thu hút sự hứng thú của trẻ trong giờ học.

Nhà trường thường xuyên nâng cao chất lượng các buổi sinh hoạt chuyên môn để giáo viên trao đổi, học tập kinh nghiệm lẫn nhau về phương pháp giảng dạy, từ đó tạo nên sức mạnh tổng hợp nâng cao chất lượng của nhà trường. Hàng năm, trường tổ chức các đợt hội giảng, sinh hoạt chuyên đề, thi giáo viên giỏi; tham gia đầy đủ ở các hội thi và hoạt động do ngành tổ chức đạt kết quả cao.Với đặc thù của nhà trường 100% cán bộ, giáo viên, nhân viên là nữ, mỗi người một hoàn cảnh khác nhau, nhưng các cô đều có chung niềm say mê yêu nghề hoàn thành tốt nhiệm vụ chăm sóc giáo dục các cháu . Ban giám hiệu và ban chấp hành công đoàn nhà trường luôn gần gũi đi sâu, đi sát thấu hiểu tâm tư nguyện vọng và cả những trăn trở, suy tư của mọi người đưa ra bàn bạc, tìm mọi cách giúp nhau chân tình, thấu đáo, đoàn kết, nhất trí trong mọi hành động. Chính vì thế, mà đã khơi dậy được mọi tiềm năng, sáng tạo của cán bộ, giáo viên, nhân viên trong nhà trường, tạo thành sức mạnh đoàn kết đưa nhà trường vững bước đi lên.

Nhiệm vụ chính của nhà trường là chăm sóc, nuôi dưỡng, giáo dục trẻ. Mặc dù trong điều kiện cơ sở vật chất còn hạn chế còn mượn phòng học nhờ, nhưng các cô giáo vẫn không ngại khó khăn, hết mực yêu thương, tận tình chăm sóc các cháu. 100% các cháu đến trường được tham gia học tập, vui chơi, rèn luyện kỹ năng sống, được tham gia các trò chơi dân gian, tham gia các hội thi: “Bé khỏe bé ngoan”; “Bé thông minh nhanh trí”, “ Bé tập làm nội trợ”, “ Bé với làm quen với văn học và an toàn giao thông”; cấp trường, cấp Tiểu khu, cấp huyện đều đạt kết quả tốt và được phụ huynh nhiệt tình ủng hộ.

Hàng năm nhà trường phối hợp với trạm Y Tế tổ chức khám sức khoẻ, cân, đo vào biểu đồ tăng trưởng cho trẻ, từ đó cân đối chế độ nuôi dưỡng, chăm sóc hợp lý. Công tác nuôi dưỡng và vệ sinh an toàn thực phẩm cho trẻ được nhà trường đặc biệt quan tâm hàng đầu. Nguồn thực phẩm cung cấp cho các bếp được hợp đồng chặt chẽ đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Các bếp ăn của trường được thiết kế theo quy trình một chiều và được Trung tâm Y Tế Huyện công nhận bếp ăn đạt tiêu chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm. Vì vậy hàng năm tỷ lệ trẻ suy dinh dưỡng cuối năm của trường giảm so với đầu năm từ 2-3%. 100% các cháu đều đạt bé chăm ngoan, sạch.

Trong công tác chỉ đạo Ban giám hiệu nhà trường và các đồng chí Đảng viên luôn gương mẫu đi đầu trong các hoạt động. Đặc biệt là đồng chí hiệu trưởng nhiệt tình, năng động trong công tác tham mưu xây dựng cơ sở vật chất. Mỗi cán bộ, giáo viên, nhân viên trong trường đã nêu cao tinh thần đoàn kết, thường xuyên phối hợp với các đoàn thể, tổ chức xã hội; liên hệ chặt chẽ với các bậc phụ huynh trên địa bàn thực hiện tốt các biện pháp chăm sóc, giáo dục trẻ, tạo môi trường, cảnh quan sư phạm luôn xanh, sạch, đẹp và an toàn.

Qua 28 năm xây dựng, trưởng thành và phát triển trường mầm non Phú Sơn đã không ngừng trưởng thành và phát triển cả về số lượng, chất lượng và thu được những thành tích đáng tự hào. Từ năm đầu thành lập số trẻ đến lớp rất ít, đến nay nhà trường đã huy động được 435 cháu, đây cũng là một bước đột phá trong công tác tuyển sinh của trường. Tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên, của nhà trường luôn đoàn kết, thống nhất nỗ lực phấn đấu vươn lên không ngừng. Chi bộ nhà trường liên tục đạt danh hiệu trong sạch vững mạnh; nhiều năm liền nhà trường luôn giữ vững danh hiệu tập thể lao động Tiên tiến. Năm học 2017 - 2018 trường có 7 cán bộ giáo viên đạt chiến sĩ thi đua cấp cơ sở, 4 giáo viên đạt giáo viên giỏi cấp huyện, 1 nhân viên giỏi cấp thành phố. Năm học 2018- 2019 nhà trường có 8 CBGVNV đạt chiến sĩ thi đua cấp cơ sở và có 4 giáo viên đạt giáo viên giỏi cấp huyện. Trường được công nhận đạt thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua: “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”.

Phát huy những thành tích đã đạt được, trong những năm tiếp theo trường mầm non Phú Sơn quyết tâm phấn đấu không ngừng đi lên để xứng đáng với niềm tin của Đảng và nhân dân, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của ngành Giáo dục giao phó.