A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường Tiểu học Thuần Mỹ nỗ lực trong năm học 2021-2022.

Năm học 2021-2022 vừa khép lại, đánh dấu một năm học đầy nỗ lực của thầy và trò trường Tiểu học Thuần Mỹ. Những cố gắng thích ứng an toàn trong phòng chống đại dịch Covdi-19 và đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác dạy học online của trường Tiểu học Thuần Mỹ đã có quả ngọt trong năm học qua. Thầy Trương Danh Bảy, Hiệu trưởng trường Tiểu học Thuần Mỹ cho biết “Trong năm học qua, có 9 tháng thì 7 tháng trường phải học on line, nhưng vượt qua khó khăn đó, nhà trường đã luôn nỗ lực trong việc dạy và học online. Ban Giám hiệu nhà trường luôn cùng với các cô, thầy chủ nhiệm đồng lòng, tìm ra các phương thức truyền giảng tốt nhất đến học sinh, mong học sinh không bị hổng kiến thức do đại dịch gây ra”.

 

Nhãn
Nhãn

Một số hình ảnh về trường Tiểu học Thuần Mỹ.

Năm học qua, trường Tiểu học Thuần Mỹ có 17 lớp với 512 học sinh, bám sát sự chỉ đạo của phòng Giáo dục và Đào tạo huyện, sự quan tâm của Đảng, chính quyền xã Thuần Mỹ, trường Tiểu học Thuần Mỹ đã luôn đề ra các phương thức dạy học có hiệu quả nhất trong thời gian thực hiện giãn cách xã hội. Nhà trường thành lập nhóm giáo viên giúp đỡ học sinh chậm tiến, ở  các lớp các thầy cô cùng với phụ huynh cùng trao đổi, thống nhất về thời gian học cho các con, nhất là học sinh lớp 1. Song song với đó, nhà trường phát huy tính chủ động của các thầy cô, áp dụng tốt nhất phương thức dạy học trực tuyến, tương tác, hướng dẫn các em để các em tiếp thu bài có kết quả cao. Động viên kịp thời các thầy cô vượt qua khó khăn vừa chống dịch, vừa dạy học tốt.

Với nhiều cách làm cụ thể như vậy mà năm học qua, trên mọi mặt công tác trường Tiểu học Thuần Mỹ có nhiều kết quả đáng ghi nhận. Về đánh giá phẩm chất toàn trường có 100% các em xếp loại tốt và đạt. Về năng lực, gần 100% em xếp loại tốt và đạt. Hơn 54% các em hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ học tập, rèn luyện và học sinh tiêu biểu. Song song với chất lượng giáo dục đại trà, trường Tiểu học Thuần Mỹ luôn chú trọng đến chất lượng giáo dục mũi nhọn. Trong đó nhà trường đã luôn khuyến khích các em học sinh tham gia thi  Vioedu, Toán học qua mạng ở các khối lớp. Qua thi sẽ giúp các em và các thầy cô cùng đẩy mạnh chất lượng giáo dục mũi nhọn, tìm được nhân tố để bồi dưỡng các em học sinh có tố chất tham gia thi cấp huyện. Kết quả qua thi ở cấp trường có  26 em, trong đó có 5 Nhất , 6 Nhì ,15 Ba. Ở kỳ thi Toán học Vioedu cấp huyện, toàn trường có 6 em đạt giải, trong đó có 1 giải Nhì, 3 giải B và 2 giải khuyến khích. Trong đó phải kể đến các em có thành tích nổi bật là  Nguyễn Ngọc Hiền Nhi- Lớp 3D- đạt giải Nhì môn Toán Vioedu cấp Huyện,  Em Trần Trí Đức- Lớp 4A- đạt giải Ba môn Toán Vioedu cấp Huyện.  Em Đinh Thị Thuỳ Dung- Lớp 2A - đạt giải Ba môn Toán Vioedu cấp Huyện.  Em Nguyễn Quang Giang- Lớp 4B- đạt giải Ba môn Toán Vioedu cấp Huyện.  Em Nguyễn Khôi Nguyên- Lớp 2A- đạt giải khuyến khích môn Toán Vioedu cấp Huyện. Em Nguyễn Thu Hiền- Lớp 5B-đạt giải KK môn Toán Vioedu cấp Huyện. Để có học sinh giỏi, ngoài sự nỗ lực của các em, sự quan tâm của gia đình phải kể đến sự cố gắng của các thầy cô đã luôn làm tốt công tác phát hiện, bồi dưỡng học sinh giỏi trong năm học qua. Đó là các thầy, cô giáo Lương Thị Tốt, Nguyễn Thị Hòa, Cấn Thị Hoa, Vũ Thị Hòa, Đinh Thị Dung, Truong Danh Bảy, Nguyễn Thị Hoàn.

Ngoài công tác dạy và học, cán bộ, giáo viên, nhân viên , học sinh Trường Tiểu học Thuần Mỹ đã luôn chấp hành, truyên truyền thực hiện tốt phòng chống dịch COVID-19, tích cực tham gia các hoạt động khác như ủng hộ các loại quỹ, tổ chức tốt các hoạt động tập thể, chăm sóc vườn hoa cây cảnh, lao động vệ sinh, bảo vệ môi trường góp phần tạo nên một mái trường thân thiện, xanh, sạch, đẹp. Bên cạnh đó công tác an ninh trật tự, an toàn trường học, y tế học đường được trú trọng. Trong năm học không để xẩy ra mất an toàn. Nhà trường cũng đã luôn được huyện quan tâm về cơ sở vật chất được hiện đại hóa nhà trường, với việc lắp được 7 phòng học thông minh , đầu tư được phòng máy 13 máy tính phục vụ học tập. Nhìn lại tổng thể năm học qua, trường Tiểu học Thuần Mỹ có nhiều điểm sáng về chất lượng giáo dục chung. Năm học tới, nhà trường sẽ phấn đấu: Không để học sinh bỏ học. Huy động trẻ 6 tuổi ra lớp đạt 100%. Đạt chuẩn phổ cập mức độ 3, giữ vững chất lượng giáo dục. Thực hiện tốt đánh giá học sinh theo TT 22. Duy trì 100% lớp học 2 buổi/ngày. Dạy học Tiếng Anh tăng cường từ khối 1 đến khối 5. Tổ chức ăn bán trú từ khối 1 đến khối 3 khi có đủ cơ sở vật chất hiện đại như:  nhà bếp,nhà ăn ,giường ngủ bán trú của học sinh do cấp trên đầu tư.  Duy trì giữ vững danh hiệu trường chuẩn Quốc gia và kiểm định chất lượng mức độ 2. Nâng cao tỷ lệ học sinh giỏi và giáo viên giỏi các cấp. Thực hiện phòng chống tốt các loại dịch bệnh, phòng chống đuối nước.

          Có thể thấy với một năm học đầy biến động như vậy nhưng trường Tiểu học Thuần Mỹ đã cố gắng hết mình, xây dựng trường ngày càng phát triển về mọi mặt. Đó là tiền đề để năm học tới, các năm học tiếp theo, trường sẽ xây dựng trường đạt chuẩn mức độ 2, luôn xứng đáng với niềm tin của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân nơi đây.

 


Tác giả: Hồng Đạt (Trung tâm Văn hóa, Thông tin và Thể thao Ba Vì)
Tổng số điểm của bài viết là: 19 trong 4 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 211
Tháng trước : 1.607